Nhu cầu về chuyện chăn gối của các chị em chịu nhiều tác động từ phía bên ngoài như tâm lý, áp lực công việc, con cái,... Các bệnh như viêm âm đạo, bệnh nội tiết, ung thư tử cung cũng khiến người phụ nữ sợ chuyện gần gũi với chồng.
Các món ăn chúng ta sử dụng hàng ngày không những đem lại giá trị dinh dưỡng mà còn đem lại nhiều giá trị sức khỏe.
Các món canh thịt gà - đông trùng hạ thảo, tôm tươi nấu đậu phụ, cá chép hầm hoàng tinh là những món ăn ngon bổ dưỡng và đặc biệt là có tác dụng giúp chị em chữa bệnh lãnh cảm hiệu quả trong chuyện chăn gối.
Một số món ăn mà GOLDHEALTH.INFO gợi ý dưới đây hi vọng sẽ giúp chị em cải thiện tình trạng này.
Tôm tươi nấu với đậu phụ
- Chuẩn bị:
500g đậu phụ, 100g tôm tươi, gừng, hành, nước, muối, gia vị vừa đủ. Bóc sạch vỏ tôm, bỏ phần đầu rồi rửa sạch. Đậu phụ đem thái kiểu hạt lựu.
- Chế biến:
Cho tôm, hành và gia vị vào xào qua rồi cho đậu phụ vào cùng với lượng nước xâp xấp, đun đến lúc gia vị ngấm đều, cuối cùng cho thêm hành và gừng vào là hoàn tất.
- Cách dùng:
Nên ăn thường xuyên, liên tục trong khoảng thời gian ít nhất 1 tháng, 2 lần/ngày.
Canh thịt gà - đông trùng hạ thảo
- Chuẩn bị:
300g thịt gà đã được bỏ xương, 4g đông trùng hạ thảo, rượu, gia vị, nước đủ dùng. Rửa sạch thịt gà rồi thái hạt lựu, đem tẩm ướp đầy đủ gia vị và rượu. Rửa sạch Đông trùng hạ thảo, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng.
- Chế biến:
Cho tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị trên vào nồi, đổ nước vừa phải, hầm cho đến khi chín nhừ thịt là sử dụng được.
Cá chép hầm hoàng tinh
- Chuẩn bị:
1 con cá chép tươi nặng khoảng 500-800 g, 20g hoàng tinh, hạt tiêu, hành gừng, gia vị, mỗi thứ một ít. Làm sạch cá chép, đánh vảy, bỏ bộ phận mang và nội tạng, dùng chảo rán vàng. Rửa sạch Hoàng tinh rồi băm nhỏ.
- Chế biến:
Thái nhỏ hành, gừng và cho đủ các loại gia vị đem phi thơm rồi đổ hoàng tinh và nước vào đun cho sôi lên, sau đó cho cá đã được rán vàng trước vào ninh chung, ninh đến khi thấy cá chín mềm là dùng được. Nên ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét