Trong những năm gần đây, việc sử dụng nấm linh chi để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đang ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người mua nấm linh chi thắc mắc cách sử dụng nấm linh chi như thế nào để tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.
Vì vậy, bài viết này xin giới thiệu một số phương pháp sử dụng chế biến nấm linh chi dành cho bệnh tiểu đường.
Bệnh tiểu đường và biến chứng
Trước hết phải hiểu được bệnh tiểu đường là gì?
Bệnh tiểu đường là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, tỉ lệ biến chứng tử vong cao chỉ sau bệnh ung thư và tim mạch. Bệnh rất khó phát hiện, thường được phát hiện ở giai đoạn muộn do đó khả năng điều trị khỏi thấp.
Một số biến chứng điển hình của bệnh tiểu đường như mờ mắt, mù mắt, nhiễm trùng tay chân dẫn đến phải cắt cụt dần, tổn thương lên thận, gây suy thận, hệ thần kinh…
Đối tượng mắc bệnh là người béo phì, người bị mỡ máu, huyết áp, người thường xuyên uống rượu bia, chế độ ăn uống sinh hoạt mất cân bằng, người hút thuốc lá….Cách tốt nhất vẫn là phòng bệnh ở những đối tượng nguy cơ mắc cao kết hợp với sử dụng các thảo dược giúp tăng cường khả năng phòng bệnh.
Công dụng của nấm linh chi đỏ hàn quốc và nấm linh chi vàng hàn quốc với bệnh tiểu đường
Nấm lim xanh, nấm linh chi Việt Nam, nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc, Nấm linh chi vàng thượng hạng…tất cả các loại nấm linh chi này đều có công dụng rất tốt với người bị bệnh tiểu đường:
Giúp tuyến tụy sản sinh ra các insulin, tăng cường insulin cho tuyến tụy, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Tiêu diệt các tế bào không có lợi cản trở quá trình phát triển, sản sinh insulin.
Hạn chế tác dụng phụ của bệnh tiểu đường lên mắt, thận, hệ thần kinh, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn nhờ khả năng chống viêm nhiễm cực tốt của mình.
Một số cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả với người bị bệnh tiểu đường
Sắc nước uống: Đây là cách sử dụng phổ biến nhất với bệnh tiểu đường, nấm linh chi xanh Việt Nam, nấm linh chi thượng hoàng, nấm linh chi đỏ…đều có hiệu quả tốt, có thể thái lát nhỏ sắc lấy nước uống hằng ngày.
Sắc theo tỉ lệ 20 – 30 g nấm linh chi đổ ngập nước đun đến khi còn 1/3 nước chắt riêng ra, tiếp tục đổ nước vào đun 45 phút, lọc 2 lần nước pha với nhau để uống, có thể bảo quản tủ lạnh nếu không uống hết.
Canh linh chi: Canh linh chi cũng là một món ăn rất tốt với bệnh tiểu đường, có thể nấu linh chi với khoai môn, những món ăn dành riêng cho người bị tiểu đường, ngày 5 – 10g, có thể thái nhỏ, sắt lát hoặc tán thành bột dùng đều được
Trà linh chi: Trà linh chi là cách sử dụng phổ biến với người già, linh chi khô sắt lát, thái nhỏ, hoặc tán bột cho vào túi vải sạch lọc với nước sôi như lọc trà, uống nhâm nhi trong ngày rất tốt.
Đây là cách sử dụng nấm linh chi phổ biến nhất với bệnh nhân đang điều trị bệnh tiểu đường, hiện nay, nấm lim xanh, nấm linh chi Việt Nam, nấm linh chi thượng hoàng, nấm linh chi đỏ là những loại nấm được sử dụng phổ biến nhất và được các bác sĩ đông y khuyên dùng.
Sau một thời gian sử dụng người bị tiểu đường sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Nếu dùng kiên trì có thể khỏi được bệnh hoàn toàn.
Tham khảo thêm các sản phẩm Nấm Linh Chi tại đây.
Tagged Under: cach-dung, cach-dung-linh-chi
NẤM LINH CHI SỬ DỤNG THẾ NÀO ĐỂ TỐT CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG?
Share
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét