Tagged Under: ,

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Share
Đông trùng hạ thảo vị dược liệu quý hiếm với nhiều cách dùng khác nhau mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên nếu không biết dùng đông trùng hạ thảo đúng cách có thể làm mất tác dụng quý của đông trùng. 



Những lưu ý khi sử dụng con đông trùng hạ thảo dưới đây sẽ giúp quý khách có thêm kinh nghiệm chế biến đông trùng hạ thảo đúng cách và hiệu quả hơn.





Cách dùng Đông trùng hạ thảo om với các loại thịt, làm như thế có thể làm mất hương vị tự nhiên của Đông trùng hạ thảo, có thể do khi om, hầm nhiệt độ quá cao, thời gian quá dài, làm phân hủy các thành phần có lợi của con đông trùng cần lưu ý một số yếu tố sau:

- Chú ý không nên hầm đông trùng cùng thực phẩm quá lâu, không nên nấu trong 2 giờ đồng hồ, nên dùng lửa nhỏ, ngọn lửa không nên quá to sẽ làm mất hết dưỡn chất của đông trùng hạ thảo

- Khi chế biến đông trùng hạ thảo cần dùng nồi đất, hoặc nồi sứ. Tuyệt đối không nên dùng nồi gang hoặc nồi nhôm.

- Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và căn cứ vào tuổi tác không nên sử dụng quá nhiều tránh lãng phí. Có thể chia ra thành nhiều lần trong ngày để dùng.

- Mỗi ngày chỉ cần dùng từ 3 - 8g đông trùng hạ thảo là được. Vì các thành phần có lợi trong trùng thảo khi vào cơ thể người muốn phát huy tác dụng tốt, phải có thời gian và sự tích lũy liều lượng nhất định, thông thường phải kiên trì dùng từ một đến 2 tháng mới có hiệu quả.

- Khi sử dụng cần phải kiêng ăn các đồ cay, nóng không sẽ mất hết công dụng của đông trùng hạ thảo


- Đối với phụ nữ nên tránh dùng trong thời kì kinh nguyệt.

Tham khảo thêm các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo tại đây.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét